ส่งข้อความ

BASF, SABIC และ LINDE ฉลองการเปิดตัวเตาบดควันขนาดใหญ่แบบไฟฟ้าครั้งแรกของโลก

June 14, 2024

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ BASF, SABIC และ LINDE ฉลองการเปิดตัวเตาบดควันขนาดใหญ่แบบไฟฟ้าครั้งแรกของโลก

วันนี้ BASF, SABIC และ Linde ได้เปิดโรงงานแสดงผลงานแห่งแรกในโลกสําหรับเตาบดควายที่ทําความร้อนด้วยไฟฟ้าขนาดใหญ่และงานก่อสร้าง, การดําเนินงานปกติของโรงงานการแสดงตอนนี้พร้อมที่จะเริ่มต้นที่เว็บไซต์ของ BASF ในเวอร์บุนด์ในลูดวิกชาเฟ่น, เยอรมนีในเดือนมีนาคม 2021 บริษัททั้งสามได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกันเพื่อพัฒนาและแสดงวิธีแก้ไขสําหรับเตาปั่นควายที่ทําความร้อนด้วยไฟฟ้า.

 

เครื่องบดควันมีบทบาทสําคัญในการผลิตสารเคมีพื้นฐาน และต้องใช้พลังงานจํานวนมากในการแยกไฮโดรคาร์บอนเป็นโอเลฟินและอะโรมาติกการปฏิกิริยาจะดําเนินการในเตาอบ ในอุณหภูมิประมาณ 850 องศาเซลเซียสจนถึงปัจจุบัน อุณหภูมิเหล่านี้ได้ถูกบรรลุด้วยการใช้เชื้อเพลิงปรกติ โรงงานการแสดงมีเป้าหมายที่จะแสดงให้เห็นว่าการผลิตโอเลฟินอย่างต่อเนื่องเป็นไปได้ โดยใช้ไฟฟ้าเป็นแหล่งความร้อนโดยใช้ไฟฟ้าจากแหล่งที่สามารถปรับปรุงได้, the new technology has the potential to reduce CO2 emissions of one of the most energy-intensive production processes in the chemical industry by at least 90% compared to technologies commonly used today.

 

โรงงานแสดงผลิตโอเลฟิน เช่น เอธีเลน โปรพีเลน และอาจมีโอเลฟินที่สูงขึ้นจากวัสดุแพร่ไฮโดรคาร์บอนที่อิ่มได้ถูกบูรณาการอย่างสมบูรณ์แบบกับเครื่องบดควายที่มีอยู่ใน Ludwigshafen. The upcoming operation serves the goal of gathering data and experiences about material behavior and processes under commercial operating conditions for the final development of this innovative technology to industrial market maturityในเตาอบทดลองที่แยกกันสองเตาอบจะทดสอบแนวคิดการทําความร้อนที่แตกต่างกันในขณะที่ในเตาอบหนึ่ง, การทําความร้อนโดยตรงใช้กระแสไฟฟ้าโดยตรงกับโค้ลแตกในเตาอบที่สอง, การทําความร้อนโดยตรงใช้ความร้อนจากการรังสีของอุปกรณ์ทําความร้อนที่วางอยู่รอบโค้ลโรงไฟฟ้าสองโรงไฟฟ้านี้รวมกันประมวลผลประมาณ 4 ตันของน้ํามันไฮโดรคาร์บอนในหนึ่งชั่วโมง และใช้พลังงานใหม่ 6 เมกะวัตต์.

 

เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีเตาอบใหม่ โครงการได้รับเงิน 14 €8 ล้านล้านโดยกระทรวงเศรษฐกิจและกิจการสภาวะอากาศของเยอรมนีโปรแกรมนี้กําลังสนับสนุนอุตสาหกรรมที่ใช้พลังงานมากในเยอรมนี ในการพยายามที่จะบรรลุความเป็นกลางคาร์บอน

 

✅ด้วยการพัฒนาเตาบดควายที่ทํางานด้วยไฟฟ้าเรากําลังได้รับเทคโนโลยีที่สําคัญ ที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในอุตสาหกรรมเคมีมันทําให้ผมภูมิใจและดีใจ ที่เราได้ประสบความสําเร็จนี้ร่วมกับพันธมิตร SABIC และ Lindeโรงงานแสดงผลงานที่นี่ในลูดวิกชาเฟ่น จะให้ประสบการณ์อันมีค่ากับเราในขั้นตอนสุดท้ายไปสู่การนําเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในอุตสาหกรรมดร.มาร์ติน บรูเดอร์มิลเลอร์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท BASF SE

 

อับดุลราห์มาน อัล-ฟาเจห์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ของ SABIC กล่าวว่า เทคโนโลยีของเตาอบอิเล็กทรอนิกส์มีศักยภาพอันใหญ่หลวงสําหรับความยั่งยืนของอุตสาหกรรมปิโตรเคมีโลกมันสามารถแสดงถึงบทบาทที่พลังงานไฟฟ้าที่เกิดจากแหล่งที่ปรับปรุงใหม่ สามารถเล่นได้ในประสิทธิภาพสูงขึ้นและการแปรรูปสารเคมีที่มีการปล่อยก๊าซน้อยผ่านการร่วมมืออย่างใกล้ชิด การทํางานเป็นทีม การพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญา และการพัฒนาทางเทคนิคที่ดีที่สุดอย่างรวมBASF และ Linde ได้นําโครงการนี้ไปสู่ขั้นตอนสําคัญนี้เราภูมิใจที่ได้มารวมตัวกันในวันนี้ เพื่อฉลองพลังของการกระทําร่วมกัน ในการเดินทางไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนแบบหมุนเวียน

 

เป้าหมายร่วมของเราคือการแสดงให้เห็นว่ามันเป็นไปได้ที่จะใช้ไฟฟ้าในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี และใช้เครื่องบดน้ําหอมด้วยไฟฟ้าที่ผลิตได้อย่างยั่งยืน This outstanding joint project is a significant proof of how together we can develop ground-breaking technologies that will advance us on the journey towards net-zero CO2 emissions and climate-neutral industryกลยุทธ์ STARBRIDGETM ทําให้วิสัยทัศน์ของอุตสาหกรรมปิโตรเคมีที่ไม่มีการปล่อยก๊าซเข้าใกล้มากขึ้น

 

จากความรู้รวมและทรัพย์สินทางปัญญาของสามฝ่ายที่ร่วมมือในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ หน่วยการแสดงในลูดวิกชาเฟ่นจะดําเนินการโดย BASFลินเด่ เป็นผู้รับผิดชอบด้านวิศวกรรม, การจัดซื้อและการก่อสร้างโรงงานในอนาคต Linde จะพาณิชย์เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นภายใต้สัญลักษณ์ใหม่ STARBRIDGETMทําให้อุตสาหกรรมปิโตรเคมีสามารถลดคาร์บอน โดยการแทนเทคโนโลยีที่ใช้ไฟแบบปกติ.

 

PS: ข่าวด้านบนมาจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ sabic

ติดต่อกับพวกเรา
ผู้ติดต่อ : Mr. Justin
โทร : 86-13925273675
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)